กิจกรรมวิจัยด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น เรื่อง “แนวทางการพัฒนาอาหารพื้นบ้าน : กรณีศึกษาข้าวตอกลิ่ม บ้านชีทวน ตำบลชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี”

เมื่อวันจันทร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๔ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุปิยา ทาปทา ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วย อาจารย์ ดร. ขวัญสุปาณัฏฐ์ พันธ์เกษม รองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม โดย อาจารย์จุมพลภัทร์ สีทากุลเศรษฐ์ รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและศิลปวัฒนธรรม และคณะเกษตรศาสตร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิภา มะลา ลงพื้นที่จัดทำงานวิจัยด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น เรื่อง “แนวทางการพัฒนาอาหารพื้นบ้าน : กรณีศึกษาข้าวตอกลิ่ม บ้านชีทวน ตำบลชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี” เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวตอกลิ่ม ทั้งด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ และกระบวนการผลิตให้มีมาตรฐาน ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ๑ และหมู่ที่ ๓ พร้อมด้วย คุณแม่อบมา เชื้อประทุม และคุณแม่บุญศิริ ธานี ชาวบ้านชีทวน ตำบลชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ที่ร่วมเสวนาเกี่ยวกับความเป็นมาของข้าวตอกลิ่มและสาธิตวิธีการทำข้าวตอกลิ่มในครั้งนี้