เมื่อวันจันทร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๔ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุปิยา ทาปทา ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วย อาจารย์ ดร. ขวัญสุปาณัฏฐ์ พันธ์เกษม รองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม โดย อาจารย์จุมพลภัทร์ สีทากุลเศรษฐ์ รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและศิลปวัฒนธรรม และคณะเกษตรศาสตร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิภา มะลา ลงพื้นที่จัดทำงานวิจัยด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น เรื่อง “แนวทางการพัฒนาอาหารพื้นบ้าน : กรณีศึกษาข้าวตอกลิ่ม บ้านชีทวน ตำบลชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี” เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวตอกลิ่ม ทั้งด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ และกระบวนการผลิตให้มีมาตรฐาน ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ๑ และหมู่ที่ ๓ พร้อมด้วย คุณแม่อบมา เชื้อประทุม และคุณแม่บุญศิริ ธานี ชาวบ้านชีทวน ตำบลชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ที่ร่วมเสวนาเกี่ยวกับความเป็นมาของข้าวตอกลิ่มและสาธิตวิธีการทำข้าวตอกลิ่มในครั้งนี้